Chưa được phân loại

SƠN BẢ HOÀN THIỆN

Khái niệm sơn bả

Sơn bả là một phương pháp sơn có sử dụng bột bả sơn (bả Matit) trong quá trình sơn. Bột bả sơn ( bả Matit) là một chất phụ gia được sử dụng kèm theo trong quá trình sơn, trước khi sơn màu thì thợ sơn sẽ quét một lớp bả sơn lên bề mặt tường rồi sử dụng giấy ráp đánh bóng, mịn bề mặt sau khi đợi chúng khô.

Bột bả sơn

a. Bột bả sơn là gì??
Bột bả sơn (bột matit) là một loại nguyên vật liệu pha trộn với nước tạo thành bột trát lên tường để làm phẳng bề mặt tường, tăng tính thẩm mỹ cho tường sau khi sơn

b. Cấu tạo của bột bả sơn
Bột bả sơn được tạo thành từ 3 hỗn hợp chất: kết dính, chất độn và chất phụ gia. Chất kết dính bao gồm 2 loại dạng khoáng (thường là Cement hoặc Gypsum) và Polymers. Chất độn phổ biến nhất là Carbonate calcium (CaCO3) hay còn gọi bột canxi. Phụ gia: loại nguyên liệu chiếm 1 phần rất nhỏ trong thành phần cấu tạo nhưng đóng một vai trò vô cùng quan trọng như: giữ nước cho thời gian ninh kết, giúp thi công dễ dàng, dễ khuấy trộn với nước, chống nứt, cải thiện tính đóng rắn và thời gian đóng rắn.

Ưu điểm sơn bả
Vì được đánh bóng mịn trước khi sơn nên bề mặt tường sau khi sơn bả sẽ mịn màng, các họa tiết trang trí cũng trở nên rõ nết, là tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nhược điểm sơn bả
Bả sơn có độ bên không cao nên sẽ mất nhiều chi phí cho sơn sửa lại tường có sử dụng sơn bả

Do có độ bền không cao nên sơn bả nên phạm vi sử dụng bị hạn chế, sơn bả chỉ nên áp dụng cho những bề mặt tường ít tiếp xúc với các đồ vật như phòng trưng bày, phòng khách….

Bả Matit không có khả năng chống thấm, vậy nên vào mùa mưa không thể chống rêu mốc.

Do phải đầu tư sơn bả và nhân công nên chi phí cho sơn bả sẽ cao hơn so với phương pháp sơn trực tiếp.

Vì để khắc phục các nhược điểm này nhiều thương hiệu sơn nổi tiếng thế giới đã nghiên cứu và tạo ra các loại bả sơn chất lượng cao có độ bền lâu dài có khả năng chống thấm phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Nhằm giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng, các hãng đều có chế độ bảo hành từ 5 – 7 năm tùy theo hãng mà bạn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *